6

Đi máy bay hãng nào có wifi – lướt web, check mail dễ dàng?

Trong thời đại ngày nay, có lẽ hầu hết mọi người đều cảm thấy bứt rứt, khó chịu, cảm giác như cách biệt khỏi thế giới khi phải “rời” chiếc smartphone hay máy tính kết nối Internet của mình. Việc di chuyển trên những chuyến bay dài là một trong những khoảng thời gian khó chịu đó.

Hiện nhiều hãng hàng không đã, đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ Wi-Fi trên các chuyến bay khai thác. Vậy, nên mua vé máy bay của hãng nào để thỏa thích dùng wifi? Và có điều kiện gì khi sử dụng wifi trên máy bay? Trong bài viết này, vehalong.com sẽ thông tin đến bạn.

Các hãng hàng không cung cấp wifi trên máy bay

Khi Cheapflights (Anh) thực hiện khảo sát với 1.073 người lớn thì 70% trong số đó muốn duy trì kết nối để tránh buồn tẻ, để liên lạc với gia đình, bạn bè, để hoàn thành công việc. Cùng với sự phát triển công nghệ, hành khách đi máy bay hiện nay thậm chí cần wifi hơn là các bữa ăn.

đi máy bay hãng nào có wifi

Kết nối wifi để check mail, lướt web dễ dàng, tránh buồn tẻ trên chuyến bay dài -Ảnh Internet

Ngày càng nhiều hãng hàng không quan tâm đến việc cung cấp wifi trên máy bay. Hãng hàng không Aer Lingus (EI) của Ireland, Vueling Airlines (VY) của Tây Ban Nha và hãng hàng không Scandinavia – Norwegian Air Shuttle (DY) là các hãng đi đầu trong dịch vụ wifi trên máy bay tại châu Âu.

Tại châu Á, Air China, China Eastern, Vietnam Airlines, Philippines Airlines, Hongkong AirlinesNok Air đều bắt đầu có wifi trên máy bay. Tại Trung Đông, Turkish Airlines đang dẫn đầu xu hướng. Jet Blue Airways tiên phong cho khu vực châu Mỹ. Một số hãng hàng không lớn trước đó cũng đã cung cấp dịch vụ wifi nhưng chi phí khá cao.

Các hãng hiện sử dụng hai hệ thống để giúp truy cập wifi trên các chuyến bay đó là kết nối vệ tinh cho các chuyến bay trên biển và hệ thống đất đối không. Tốc độ đường truyền trên các chuyến bay chủ yếu từ 1-3Mbps, khá ổn để lướt web hay check email nhưng không thể xem phim hay xem chương trình truyền hình. Để đáp ứng nhu cầu này, một số hãng hàng không đã giới thiệu đến hành khách hệ thống streaming miễn phí sử dụng công nghệ on-board, tiêu biểu là hãng Virgin America.

Giá truy cập internet trên một số hãng hàng không:

Aer Lingus: 9,95 USD/ giờ. Miễn phí wifi cho khách hạng thương gia

American Airlines: 16 USD/ ngày và 49,95 USD tháng với chuyến bay nội địa, 12 USD/ hai tiếng, 17 USD/ 4 tiếng và 19 USD/ chuyến bay với chuyến bay quốc tế.

Delta Air Lines: 19,95 USD/ tiếng nếu dùng máy tính xách tay hay máy tính bảng, 14,95 USD/ tiếng nếu dùng điện thoại để truy cập.

JetBlue: Miễn phí dịch vụ cơ bản. Dịch vụ chất lượng cao 9 USD/ tiếng.

đi máy bay hãng nào có wifi 2

JetBlue kết nối Wi-Fi cho hầu hết máy bay Airbus 321 và Airbus 320 – Ảnh Internet

Emirates: 10 MB dữ liệu miễn phí, thêm 500 MB phải trả 01 USD (máy bay Airbus A380).

Southwest Airlines: 8 USD/ ngày

United Airlines: 3,99 USD đến 15,99 USD/ chuyến bay nội địa, tùy thời gian bay.

Virgin Atlantic: 22,3 USD/ chuyến bay

Finnair: 5,50 USD/ tiếng hoặc 16,50 USD/ chuyến bay (máy bay Airbus A350). Miễn phí wifi cho khách hạng thương gia.

Qatar Airways: Miễn phí trong 15 phút đầu, sau đó phải trả 5 USD)/ tiếng 10 USD/ 3 tiếng. Trên chuyến bay dài hơn, khách có thể truy cập wifi trong suốt thời gian bay với 20 USD phí cố định.

Các hãng có dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay

Air China: Hành khách hàng được chọn sử dụng dịch vụ của hãng kết nối Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay Air China. Đáng tiếc là chỉ có thể dùng laptop/ máy tính bảng để kết nối, không thể kết nối với smartphone.

nok air cung cấp wifi miễn phí trên mọi chuyến bay

Có thể truy cập wifi miễn phí trên mọi chuyến bay Nok Air – Ảnh Internet

Nok AirMới đây, để nâng tầm trải nghiệm bay của hành khách, Nok Air cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên mọi chuyến bay của hãng. Với dịch vụ này, bạn sẽ luôn được kết nối hoàn thành công việc, cập nhật và chia sẻ thông tin với gia đình, bạn bè. Bạn có thể check-in tại Thái Lan ngay lập tức với bức ảnh vừa chụp từ cửa sổ máy bay.

Hongkong Airlines: Hãng này cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả máy bay Airbus A330-220 bay tuyến London – Hong Kong.

Norwegian Air Shuttle: Miễn phí trên các chuyến bay khu vực châu Âu và chuyến bay từ Mỹ đến Caribbe. Các chuyến bay qua Đại Tây Dương không cung cấp dịch vụ wifi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *